entre >

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

t r ê n  n h ữ n g  r ờ i  x a

t r a n g t h a n h  t r u c

 

http://trangthanhtruc.wordpress.com/

 

4.

- Lấy cái máy sấy tóc giùm em, anh ơi. Lạnh quá!

Anh nghệch mặt ra mất vài giây:

- Lấy máy sấy tóc để làm ǵ?

- Anh cứ đưa đây cho em cái đă. Gắn điện vào! Em nói như ra lệnh rồi vén tấm chăn bông mầu xanh cốm cho máy sấy tóc vào tị nạn.

- Thấy chưa, ấm hết biết luôn chưa!

- Khỉ! Em lúc nào cũng lạnh…

- Trời bên ngoài nhiệt độ đang xuống thấp mà nói không lạnh!

- Nóng gần chết th́ có!

- Lạnh bắt chết th́ có!

Anh cười hiền, siết nhẹ vai em thay cho câu trả lời.

Yên lặng một lúc, em lại trở ḿnh than sao đau bụng phía tay phải. Em ít khi than van điều ǵ cho nên mỗi khi em than thở điều chi anh đâm ra lo. Lấy cái hẹn đến bác sĩ chưa đó? Chưa! Bộ định chờ đến giờ tí canh ba mới đi lận hay sao công chúa? Anh chọc em nhưng cùng lúc trong anh mọc lên nỗi lo ngại xa xôi.

- Ồ, chắc là có “que que thiếu chủ” ǵ đó thôi!”

- Que que thiếu chủ! Anh nói bậy nói bạ không hà!

Anh bật cười. Tự dưng hạnh phúc là cái cau có, phụng phịu dễ thương em vừa cho.

Anh xoay người em sát gần anh hơn. Hương người hay hương t́nh yêu mà sao mê đắm quá chừng. Anh th́ thầm bên tai em. Anh kéo tấm chăn bông trùm kín đầu hai đứa. Nếu lỡ như có ngộp thở đứa này sẽ biết cách tiếp đứa kia truyền không khí nghe. Ḿnh sẽ nằm trong nhau như thế cho hết mùa Đông em nhé. Bao giờ mùa Xuân thật sự trở lại ḿnh hẵng thức dậy.

Nhỏ yêu dấu, bắt đầu từ bao giờ anh hay chia động từ ở th́ tương lai như thế. Anh hay nghĩ về một bức tranh, có anh, có em và, chiếc xích đu đầy mầu sắc trẻ thơ.

 

5.

Sau mùa Saint Valentin độ một tuần, em có ư muốn trở lại khu Montmartre chụp cho được một số h́nh những con đường ngoằn ngoèo về đêm. Anh đồng ư ngay, đương nhiên rồi, nhưng với điệu kiện trời không mưa ḱa. Anh viện lư do, trời mưa sẽ khó canh h́nh, khó bấm máy lắm, đường lại trơn trợt không lư do ǵ em lên trên đó để đứng trốn mưa dưới hiên. Em không vui, anh đoán không sai . Em nói, “Anh cũng nghệ sĩ mà sao không có không có romantique ǵ hết trơn á!”.

Nhưng cuối cùng em cũng để anh sắp xếp công việc. Anh hẹn em cái thứ bảy đầu tháng Ba. Anh nhắc em nhớ mang theo khăn choàng, v́ lên trên đó trời nhiều gió, nhiệt độ khác hơn so với “đất liền”. Mặc đồ “lơ tơ mơ” không cẩn thận rất dễ bị viêm cổ họng. Sự thật là anh hay nhắc chừng em. Anh như ông cụ non hay nhắn này nhắc nọ. Trước sau ǵ rồi em cũng quen thôi, công chúa à! Anh không nhắc chừng chừng không được bởi mỗi khi em cảm mạo thất thường, em không cho anh hôn. “Nắm tay thôi, th́ được!” Giọng em khàn cổ mà cũng gắng ban bố mệnh lệnh. Những lúc ấy em không c̣n là công chúa trong anh nữa. Em là Hoàng Hậu. Chỉ có Hoàng Hậu mới hay tuyên bố này nọ. Công Chúa ham chơi, không mê cai trị, thành thử ra nói chuyện dễ làm mưa nắng bâng khuâng chờ mong. Anh không thích em trở thành Công Chúa! Anh càng không sợ lây con vi trùng nào hết. Nhưng em cứ lờ đi. Em “măng phú” lời anh vừa nói! Em quay sang phải, em quay sang trái. Trăm ngàn sợi tóc thản nhiên quấn quưt chuyện tṛ. Em không muốn lây sang anh bất cứ con vi trùng nào. Nghe chưa? Anh nắm tay em giật lại. Không nghe! Vậy mà trước đó, lúc mới quen đó, câu nói em không gợn một chút suy tư:

- Yêu nhau là phải nương tựa nhau, mấy con vi trùng mà hề hấn ǵ chớ!

Ngoài phố những bông hoa Anh Đào năm nay nở sớm. Thường th́ Anh Đào tượng trưng cho nắng ấm, báo hiệu mùa Xuân về. Nhưng năm nay, hoa có vẻ khép nép chịu đựng trong gió băo quá. Thế mới biết, thời tiết lạc lối ảnh hưởng vô cùng đến thiên nhiên.

 

Paris, 15/03/2008.

(chương 6 - hẹn gặp lại bạn đọc vào tuần tới)

 

 

 

về nghe tháng năm buồn

nhạc trang thanh trúc

lời phạm ngọc

 

 

entre >

 

 

                                         Online Casino

                                                                    

                                                                    Coutersy of Saigonline.com/Vinet Communication